Thông Tin Đăng ký website với Bộ Công Thương – Satabrand.com

CategoriesTin TứcKhông có bình luận ở Thông Tin Đăng ký website với Bộ Công Thương – Satabrand.com130 views

THÔNG BÁO, ĐĂNG KÝ WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

TẠI SAO PHẢI THÔNG BÁO, ĐĂNG KÝ WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

1. TUÂN THỦ THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG

Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại… ban hành ngày 15/11/2013, yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực Thương Mại Điện Tử đều phải thông báo hoặc đăng ký website với Bộ Công Thương.

2. NÂNG CAO UY TÍN CỦA WEBSITE DOANH NGHIỆP

Đối với website khi thông báo, đăng ký với Bộ Công Thương thành công bạn sẽ gắn logo dẫn tới đường link xác nhận trên trang của Bộ Công Thương là website của bạn đã đăng ký và thông báo thành công. Việc này sẽ nâng cao uy tín của website của bạn vì bạn đã tuân thủ đúng theo quy định của Bộ Công Thương

3. KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU CỦA DOANH NGHIỆP, CÁ NHÂN

Khi website được thông báo, đăng ký với Bộ Công Thương tức là website đã tuân thủ theo các quy định của Bộ Công Thương và được Bộ Công Thương xác nhận các hàng hóa, dịch vụ tại thời điểm đăng ký thông báo trên website của bạn là hợp pháp được phép phân phối và quảng bá. Điều này khiến người tiêu dùng an tâm và tin tưởng vào thương hiệu của bạn hơn

4. MỨC VI PHẠM THEO NGHỊ ĐỊNH

  • Xử phạt hành chính lên đến 100 triệu đồng tùy theo loại hình website
  • Đình chỉ hoạt động Thương mại điện tử từ 6 – 12 tháng
  • Buộc thu hồi tên miền với các website vi phạm
  • Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp từ hoạt động thương mại điện tử trong 1 số trường

NHỮNG WEBSITE NÀO CẦN THÔNG BÁO, ĐĂNG KÝ  VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

1. WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BÁN HÀNG

Theo mục 8 điều 3 nghị định 52 quy định: Website thương mại điện tử (dưới đây gọi tắt là website) là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.Do đó các bạn có những website chỉ giới thiệu về Công ty, hoặc dịch vụ, hoặc hàng hóa mà không có chức năng đặt hàng hoặc thanh toán trực tuyến thì vẫn phải phải thông báo với Bộ Công Thương

Ví dụ : www.satabrand.com

2. WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó. Sàn giao dịch thương mại điện tử trong Nghị định này không bao gồm các website giao dịch chứng khoán trực tuyến.

Ví dụ: www.chophien.com/raovat/

Website khuyến mại trực tuyến là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.

Ví dụ: www.banxehoi.com

Website đấu giá trực tuyến là website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

Ví dụ : www.chodaugia.com.vn

3. ỨNG DỤNG DI ĐỘNG BÁN HÀNG

Ví dụ : www.thegioididong.com, www.hotdeal.vn,

4. ỨNG DỤNG DI ĐỘNG CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Ví dụ: www.lazada.vn, www.shopee.vn

TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Hiện tại theo quy định, việc thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương là miễn phí tại Cổng Thông Tin Điện Tử – Bộ Công Thương. Nhưng do miễn phí nên hàng nghìn hồ sơ vẫn đang chờ giải quyết đăng ký do nhiều lý do, nhưng căn bản nhất là thiếu giấy tờ, kiến thức và thủ tục cần thiết vì mỗi loại website sẽ có những giấy tờ khác nhau, thủ tục khác nhau và đòi hỏi khi đăng ký phải tìm hiểu các thông tư, nghị định một cách rõ ràng và Quý khách cũng cần phải có kinh nghiệm về IT để chỉnh sửa website theo đúng quy định của Bộ Công Thương. Do đó việc đăng ký sẽ làm Quý khách hàng mất rất nhiều thời gian.

Satabrand là đối tác chính thức với Trung Tâm Phát Triển Điện Tử – Bộ Công Thương, với mục đích chính là hợp tác thúc đẩy sự phát triển về thương mại điện tử với doanh nghiệp. Do đó, chúng tôi được đào tạo về chuyên môn và có kinh nghiệm trong việc thông báo, đăng ký website chuyên nghiệp nhất.

 

CAM KẾT HOÀN PHÍ 100%

Chúng tôi cam kết hoàn trả 100% phí trong tường hợp không hoàn thành việc thông báo, đăng ký website. Đây là lời cam kết mạnh mẽ để khẳng định uy tín dịch vụ của chúng tôi cũng như mang lại sự yên tâm cao nhất tới Quý Khách Hàng.

Vui Lòng Liên Hệ:

…………………………………….

Satabrand IP& BRAND

Hotline : 0946.599.111

Mail: ceo.satabrand@gmail.com

http://satabrand.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *