TẠI SAO PHẢI THÔNG BÁO, ĐĂNG KÝ WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

TUÂN THỦ THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG

Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại… ban hành ngày 15/11/2013, yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực Thương Mại Điện Tử đều phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.

NÂNG CAO UY TÍN CỦA WEBSITE DOANH NGHIỆP

Đối với website khi thông báo và đăng ký thành công bạn sẽ gắn logo dẫn tới đường link xác nhận trên trang của Bộ Công Thương là website của bạn đã đăng ký và thông báo thành công. Việc này sẽ nâng cao uy tín của website của bạn vì bạn đã tuân thủ đúng theo quy định của Bộ Công Thương

KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU CỦA DOANH NGHIỆP, CÁ NHÂN

Khi website được đăng ký và thông báo với Bộ Công Thương tức là website đã tuân thủ theo các quy định của Bộ Công Thương và được Bộ Công Thương xác nhận các hàng hóa, dịch vụ tại thời điểm đăng ký thông báo trên website của bạn là hợp pháp được phép phân phối và quảng bá. Điều này khiến người tiêu dùng an tâm và tin tưởng vào thương hiệu của bạn hơn

 

MỨC VI PHẠM THEO NGHỊ ĐỊNH

  • Xử phạt hành chính lên đến 100 triệu đồng tùy theo loại hình website
  • Đình chỉ hoạt động Thương mại điện tử từ 6 – 12 tháng
  • Buộc thu hồi tên miền với các website vi phạm
  • Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp từ hoạt động thương mại điện tử trong 1 số trường hợp.

NHỮNG THỐNG KÊ BẠN NÊN BIẾT

( Nguồn : Cổng Thông Tin Quản Lý Hoạt Động Thương Mại Điện Tử – Bộ Công Thương)

Trên 500 Website Bị Phản Ánh, Vi Phạm

 

Trên 20.000 Website Thương Mại Điện Tử Bán Hàng Đã Thông Báo Với Bộ Công Thương

 

Trên 1000 Website Cung Cấp Dịch Vụ Thương Mại Điện Tử Đã Đăng Ký Với Bộ Công Thương

 

Trên 80 Ứng Dụng (Điện Thoại) Thương Mại Điện Tử Đã Thông Báo, Đăng Ký Với Bộ Công Thương

 

NHỮNG WEBSITE NÀO CẦN THÔNG BÁO, ĐĂNG KÝ  VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

1. WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BÁN HÀNG

Theo mục 8 điều 3 nghị định 52 quy định: Website thương mại điện tử (dưới đây gọi tắt là website) là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng

Do đó các bạn có những website chỉ giới thiệu về Công ty, hoặc dịch vụ, hoặc hàng hóa mà không có chức năng đặt hàng hoặc thanh toán trực tuyến thì vẫn phải phải thông báo với Bộ Công Thương

Ví dụ : www.satabrand.com

2. WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm:

Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó. Sàn giao dịch thương mại điện tử trong Nghị định này không bao gồm các website giao dịch chứng khoán trực tuyến.

Ví dụ: www.chophien.com/raovat/

Website khuyến mại trực tuyến là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.

Ví dụ: www.banxehoi.com

Website đấu giá trực tuyến là website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó. 

Ví dụ : www.chodaugia.com.vn

3. ỨNG DỤNG DI ĐỘNG BÁN HÀNG

Ứng dụng bán hàng là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình

Ví dụ : www.thegioididong.com, www.hotdeal.vn,

4. ỨNG DỤNG DI ĐỘNG CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị đi động do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, bao gồm ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử, ứng dụng đấu giá trực tuyến và úng dụng khuyến mại trực tuyến

Ví dụ: www.lazada.vn, www.shopee.vn

THỦ TỤC THÔNG BÁO, ĐĂNG KÝ WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh | Giấy chứng nhận đầu tư | Giấy phép đầu tư

+ Quyết định thành lập (đối với tổ chức)

+ Chứng minh thư nhân dân, mã số thuế (đối với cá nhân)…

+ Và một số giấy tờ khác tùy theo ngành nghề dịch vụ của bạn

VD: Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy phép phân phối thực phẩm chức năng, giấy phép lữ hành…

TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Hiện tại theo quy định, việc đăng ký là miễn phí tại Cổng Thông Tin Điện Tử – Bộ Công Thương. Nhưng do miễn phí nên hàng nghìn hồ sơ vẫn đang chờ giải quyết đăng ký do nhiều lý do, nhưng căn bản nhất là thiếu giấy tờ, kiến thức và thủ tục cần thiết vì mỗi loại website sẽ có những giấy tờ khác nhau, thủ tục khác nhau và đòi hỏi khi đăng ký phải tìm hiểu các thông tư, nghị định một cách rõ ràng và Quý khách cũng cần phải có kinh nghiệm về IT để chỉnh sửa website theo đúng quy định của Bộ Công Thương. Do đó việc đăng ký sẽ làm Quý khách hàng mất rất nhiều thời gian. 

Satabrand là đối tác chính thức với Trung Tâm Phát Triển Điện Tử – Bộ Công Thương, với mục đích chính là hợp tác thúc đẩy sự phát triển về thương mại điện tử với doanh nghiệp. Do đó, chúng tôi được đào tạo về chuyên môn và có kinh nghiệm trong việc thông báo, đăng ký website chuyên nghiệp nhất.

ĐÁNH GIÁ, PHÂN LOẠI WEBSITE

Satabrand sẽ phân tích đánh giá website của Quý khách chính xác nhất để tư vấn là website đó phải thông báo hay đăng ký, hoặc cả hai với Bộ Công Thương. Từ đó sẽ làm thủ tục nhanh nhất để hoàn thành công việc.

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, QUY CHẾ

Dựa vào từng website, Satabrand sẽ tiến hành xây dựng chính sách, quy chế, đề án phù hợp với các hoạt động và từng loại hình dịch vụ kinh doanh của khách hàng đúng theo quy định luật ban hành

THỜI GIAN NHANH NHẤT

Satabrand cam kết thời gian thực hiện việc thông báo, đăng ký Website với Bộ Công Thương trong vòng 10 – 15 ngày ( trừ ngày nghỉ, lễ tết ).

CAM KẾT HÀI LÒNG

Satabrand cam kết sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi luôn thấu hiểu và luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để từ đó luôn phải có trách nhiệm, luôn thôi thúc thực hiện công việc được hiệu quả tối ưu và làm hài lòng Quý khách.

CAM KẾT HOÀN PHÍ 100%

Satabrand cam kết hoàn trả 100% phí đã thu của Quý khách khi ký hợp đồng nếu không thực hiện thành công việc thông báo, đăng ký website. Để Quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ chúng tôi cung cấp, cũng như khẳng định uy tín chuyên môn của Satabrand trong việc cùng đồng hành phát triển và cam kết mang lại hiệu quả cao nhất. Chúng tôi luôn coi thành công của khách hàng cũng chính là thành công của Satabrand.

Satabrand – Đơn vị tư vấn dịch vụ sở hữu trí tuệ và web chuyên nghiệp, rất hân hạnh được cung cấp dịch vụ tốt nhất tới Quý khách hàng.

Hotline: 0946.599.111

Email : ceo.satabrand@gmail.com

http://satabrand.com/